ทำไมต้อง fiothiel ?^^

posted on 09 Jun 2009 03:13 by fiothiel

ที่มาของ ชื่อ fiothiel(อ่านว่า ฟิ-โอ-ธิ+เอล ค่ะ^^ ออกเสียงคล้ายเธียลแต่แยกสระนิดนึง งงมั๊ยเนี่ย) เนื่องจากว่าเราใช้ชื่อนี้ลงทะเบียนและสมัคร ID ต่างๆ มากมายจนกลายเป็นเอกลักษณ์ไปซะงั้น ผ่านมา10 กว่าปีและ แต่ก่อนหน้านี้เราใช้ ID อื่นอีกสองสามอันซึ่งมักจะซ้ำกะคนอื่นจนต้องกลายเป็นหมายเลข 999อะไรต่อมิอะไรต่อท้าย จนมันยากต่อรอยหยักน้อยๆในสมองจะจำได้ --"

และทุกครั้งที่เราบอกใครๆ ถึงอีเมล์ชื่อนี้ก็มักจะมีคำถามตามมาเสมอ คืออะไรวะ? แปลว่าอะไร? และทำไมเมิงต้องใช้ชื่อนี้ให้มันเรียกยากด้วย?    เหอๆๆๆๆๆ

ที่มามันกะโหลกกะลามากฮ่ะ^^

ช่วงนั้นหนังเรื่อง The Lord of The Rings ดังมากมาย และตัวละครในหนังเรื่องหนังก็เป็นที่ติดตาติดใจผู้คนจนลืมไม่ลงก็เยอะ โดยเฉพาะคนนี้ Legolas แสดงโดย Orlando Bloom เว็บไซต์มากมายถูกสร้างและโปรโมทอย่างสนุกสนาน ผู้ติดตามก็เข้าไปจอยอย่างสนุกสนานเช่นกัน^^

วันหนึ่งเราได้หลุดเข้าไปในเว็บนึงซึ่งเป็นเว็บที่แบ่งกลุ่มเผ่าพันธุ์ตามเนื้อเรื่อง ก่อนเราจะเข้าไปเล่นเกมส์ต่างๆในนั้นได้ เราต้องมีชื่อซะก่อน มันให้ใส่ชื่อของเราลงไปแล้วระบบจะตั้งชื่อใหม่ให้เราโดยเราสามารถเลือกได้ว่าอยากไปใช้ชีวิต เอ๊ย มีชื่ออยู่ในเผ่าใด อ๊ะแน่นอน^^..... ชื่อของอะฮั้นก็ถูกแปลงเป็น fiothiel ตามเจ้าชายเอลฟ์ในบัดดลโดยไม่ต้องไตร่ตรองใดๆทั้งสิ้น^^

ทีนี้ก็ไม่ต้องสงสัยกันแล้วนะจ๊ะ จบกันแบบง่ายๆเลยค่ะ^^ อุอุ

Photobucket

Photobucket

กรี๊ดๆๆๆๆๆ ดูมุมไหนก็หล่อ^^

Photobucket

Photobucket