ผู้อพยพเร่ร่อน^^"

posted on 10 Nov 2011 11:00 by fiothiel in Diaries

สวัสดีมากค่ะทุกคน^^

จากสถานการณ์มหาอุทกภัยตอนนี้ นพเชื่อว่ามีเพื่อนๆ พี่ๆ ไม่น้อยที่ต้องอพยพออกจากบ้านตัวเองไป อยู่ตามบ้านญาติ หรือที่พักที่ต่างจังหวัด......

ครอบครัวนพเป็นกลุ่มนึงค่ะที่ต้องอพยพออกจากบ้านที่เมืองนนท์^^ จริงๆ แล้วตำแหน่งพื้นที่ที่บ้านนพตั้งอยู่(แคราย) น้ำยังไม่ท่วมค่ะ แต่ก็มีบ้างที่น้ำล้นท่อระบายหรือน้ำผุดขังตามซอย

บ้านนพไม่ท่วมแต่ด้วยพื้นบ้านต่ำกว่าถนนในซอยที่เค้ายกสูงทำใหม่ จึงทำให้มีน้ำซึมตามร่องหินอ่อนในบ้านอายุยี่สิบกว่าปี

อาทิตย์แรก น้ำท่วมบางบัวทอง-แครายยังปลอดภัย ทุกคนแข็งขันช่วยกันซับให้น้ำแห้งเพื่อมีพื้นที่ใช้ชีวิตในบ้านได้....

อาทิตย์ที่สอง น้ำท่วมรังสิต-แครายยังปลอดภัย แต่ซอยข้างๆ เริ่มมีน้ำขังในซอยระดับข้อเท้า บ้านเราเริ่มมีการผลัดเวรกันซับน้ำเพราะน้ำซึมเยอะมากขึ้น เริ่มมีการเอารถไปฝากตามที่ต่างๆ และเริ่มตุนอาหารของกิน และกรอกน้ำเก็บไว้บ้าง

อาทิตย์ที่สาม น้ำท่วมพหลโยธิน-ดอนเมือง-แครายปลอดภัย แต่น้ำขังในซอยย้านเราแบบแฉะๆ ถนน ไม่เยอะ แต่ในบ้านน้ำซึมตอนกลางคืนมาขังในบ้านแฉะๆ คนในบ้านเริ่มไม่ไหวกันแล้ว นอนไม่พอ หาของกินลำบาก ญาติๆ เริ่มโทรมาให้ออกไปอยู่ที่อื่น

วันอาทิตย์นั้น....ตัดสินใจ มาอยู่บ้านญาติที่ทำรีสอร์ทอยู่บนเขาค้อ เพชรบูรณ์(กุหลาบดอยรีสอร์ท อิอิ แอบโฆษณา) เอางานมาทำด้วย โทรรายงานเจ้านายแอฟพรูพเรียบร้อย อพยพมากันหมด ทั้ง พ่อแม่ พี่สาว และหมาสามตัวด้วยรถเก๋งเก่าๆ หนึ่งคัน(รถใหม่พี่สาวฝากอยู่ที่เมืองทองและน้องสาวกับน้องเขยตอนนั้นอยู่ราชบุรี) เดินทาง 13 ชั่วโมง.......เอวเดี้ยงกันไปเลยT^T

อาทิตย์ที่สี่ น้ำท่วมแยกลาดพร้าว.....ออฟฟิศกรุงเทพสั่งปิดเบสชั่วคราว But operation is still continued as normal เพื่อนเลขาฯและเอนจิเนียร์บางแผนกก็อยู่เบสพิษณุโลกบ้าง สงขลาบ้าง นพก็เลยถือโอกาสขับรถมาเข้าออฟฟิศเบสที่พิษณุโลก อาศัยนอนกับพี่เลขาฯ ที่อพยพมาจากกรุงเทพเหมือนกันฟรี อิอิ เพราะเค้าได้คำสั่ง relocation กัน ส่วนนพนายให้ work&manage work from residence น่ะค่ะ^^ กะจะเข้าออฟฟิศที่นี่อาทิตย์นึง เคลียร์อะไรบนเซิร์ฟเวอร์นิดหน่อย เข้าออฟฟิศมันคล่องมือกว่าเนาะ^^

คืนนี้ เลยได้ถือโอกาสลอยกระทงที่ริมน้ำน่านที่นี่เลย^^

วันพรุ่งนี้ลางานหนึ่งวัน พาเพื่อนที่ทำงานไปเที่ยวภูหินร่องกล้า ภูทับเบิก และเขาค้อค่ะ กลับมานอนพิษณุโลกคืนวันอาทิตย์แล้ววันจันทร์บ่ายๆ ค่อยกลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่เขาค้อต่อ^^

อาทิตย์ที่ห้า...อาทิตย์หน้า คาดว่าจะรอดูสถานการณ์น้ำต่อไป เพราะที่บ้านนนท์น้ำลงไม่ขังตามซอยแล้ว แต่ยังมีซึมๆ อยู่บ้าง ต้องคุยกับพ่อแม่ว่าอยากกลับรึเปล่าจะได้พากลับบ้าน เรื่องงานไม่เป็นปัญหาตราบใดที่ยังมีอินเตอร์เน็ตไว้เช็คอีเมล์และโทรศัพท์ติดต่อได้ตลอด ตอนนี้ออฟฟิศที่กรุงเทพยังปิดอยู่ ให้หัวหน้าแต่ละแผนกจัดการกระจายงานตามสมควร แต่ถ้าใครจำเป็นต้องเข้าออฟฟิศก็แจ้งได้^^ มีรถใหญ่และเรือจากอาคารคอยบริการอยู่ เง้อ

เอาล่ะค่ะ ขออัพเดทเท่านี้ โดยรวมก็สุขสบายดีค่ะ เหนื่อยบ้างนิดหน่อย ที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านเราน้อ ไม่ได้หนีเที่ยวนะคะ เกิดมาไม่เคยมาทั้งที มีโอกาสก็ขอคว้าไว้ล่ะนะ งานเราก็ไม่เสียเน้อ^^

สุดท้ายนี้เอารูปพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจากภูหินร่องกล้ามาฝากค่ะ^^

Photobucket

ขอให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย สุขสบายกายและใจ มาผ่านพ้นเรื่องราววุ่นวายนี้ไปด้วยกันเน้อ สู้ๆ^^

ป.ล. ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ที่น่ารักทุกคนที่คอยถามไถ่และเป็นห่วง ญาติที่แสนใจดี น้าป้อง น้าบุญและพี่อ้อเจ้าของรีสอร์ทกุหลาบดอยคนสวย ที่ต้อนรับและดูแลเราดีมากกกกกกกกกกกกก พาเรากินเราเที่ยวจนลืมเรื่องเครียดๆ ที่เมืองกรุงไปได้เยอะมากกกกกกกก เสียดายที่เรารับรู้มาตลอดว่าญาติเราอยู่ที่นี่หกเจ็ดปี แต่ไม่เคยจะหาเวลาว่างมาหาเลย สัญญาว่าจะมาหาบ่อยๆ ค่ะ >_<

ป.ล.2 ขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่น่ารักที่กรุงเทพและพิษณุโลก พี่นกที่ให้ที่พักฟรี หนิงและเอ๋ที่ร่วมทริปตะลอนเกือบทุกที่ คุณวาสนารีเซฟชั่นที่ได้ยินเสียงมาตลอดไม่คิดว่าจะใจดีขนาดนี้^^ และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดพี่นิด-หทัยรัตน์ พี่สาวใจดี อารมณ์ดีประจำเบส มากี่ทีไม่เคยที่พี่เค้าจะไม่ดูแลเราเลย ช่วยเหลือเราทุกอย่างมากมาย ขอบคุณมากนะค้าบบบ m(_ _)m

Comment

Comment:

Tweet

อ่ะแหน่ะconfused smile

#10 By มะเอิง (176.198.192.215) on 2011-11-24 23:14

คิดถึงผู้อพยพ จังเหนื่อยๆ ก็มาชาต์แบ็ตนะ ยินดีต้อนรับเสมอ....confused smile confused smile confused smile

#9 By ต้นอ้อ (118.172.233.191) on 2011-11-24 21:03

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ^^ มาสู้ๆ ด้วยกันเน้อ^^


ตอบ:พี่หนุ่ม(40reborn)- พี่เค้าไม่อนุญาตให้นำสุนัขเข้าที่พักน่ะค่ะ ที่นพอาศัยอยู่นี่เป็นส่วนของบ้านพี่เค้าไม่ใช่รีสอร์ท น้าเค้ากั้นห้องไว้ให้เด็กๆ อยู่ ไม่ให้ออกมากวนแขกน่ะค่ะ เสียดายแทนเลย ขอโทษด้วยนะคะsad smile

ตอบ:คุณ プゥームオーゥ(อ่านว่าอะไรน่ะคะ พู~~? cry) - งั้นขอเป็นเรือยอร์ชเลยนะคะ เอาลำใหญ่ๆ จะได้ไม่ล่มง่ายๆ ฮ่าconfused smile

#8 By fiothiel on 2011-11-17 23:05

เด๋ว ฟ้าหลังฝน ต้องมีอะไรดีๆเพิ่มขึ้นแน่นอนคับ cry

#7 By p.cobra on 2011-11-15 01:40

ถ้ายังงี้เป็นเรื่องจรงๆละก็แม่นางนพพายเรือทวนน้ำนะสินะครับconfused smile

#6 By プゥームオーゥ (202.229.93.64) on 2011-11-13 17:09

: D

คิดซะว่าพักผ่อนนะพี่

เดี๊ยวเราก็ต้องกลับมาฟื้นฟูบ้านเรา

กันเต็มที่แล้วแหละ


เนอะๆ
เป็นผู้ประสบภัยที่ดูมีความสุขนะครับ
ขอให้ทุกอย่างเรียบร้อยดีครับ

ไม่รู้ว่ารีสอร์ทกุหลาบดอยอนุญาตให้พาน้องหมาไปได้ไหมครับ เดือนมกราจะมีทริปขึ้นไปเชียงคานจะได้แวะพัก big smile big smile

#4 By 40reborn on 2011-11-12 23:33

บนความโชคร้ายก็ยังมีความเอื้ออาทรอยู่ในจิตใจ
คนไทยเสมอครับbig smile

#3 By dowrun happy on 2011-11-11 17:13

sad smile big smile

#2 By ราศีกุมภ์ on 2011-11-10 19:14

กลายเป็นผู้ประสบภัยกันถ้วนหน้า
ขอให้น้ำลดไวไว เราคนไทยจะได้สบายใจขึ้นbig smile